TÌNH TRẠNG MẤT KHỐI CƠ Ở NGƯỜI LỚN LÀ NHƯ THẾ NÀO❓❓❓

Bạn có biết đối với người lớn tuổi, những việc đơn giản hằng ngày như: leo cầu thang, làm công việc nhà… cũng phải dùng sức nhiều hơn. Đây là dấu hiệu của suy giảm sức khỏe và là hậu quả của việc mất cơ dần theo tuổi. Theo thông tin khoa học nghiên cứu thì từ 40 – 80 tuổi, người lớn tuổi có thể mất đến 40% khối cơ. Ở tuổi này các chức năng quan trọng cũng có thể bị suy giảm, đặc biệt là sức đề kháng. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng các tác nhân có hại bên ngoài làm cho dễ bị bệnh, mệt mỏi hơn.
🔴 KHỐI CƠ LÀ GÌ? DẤU HIỆU CỦA MẤT CƠ? NGUYÊN NHÂN? CÁCH KHẮC PHỤC?
🔸 Khối cơ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng cơ thể, giảm khả năng té ngã và đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, khá nhiều người lớn tuổi ở Việt Nam lại chưa hiểu và quan tâm đến tình trạng mất cơ
🔸 Mất cơ là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm sức khỏe, cơ thể yếu đi. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng:
👉 Mất 10% khối cơ có thể dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
👉 Mất 20% khối cơ có thể gây suy yếu, làm mỏng da và giảm khả năng làm lành vết thương.
👉 Mất từ 30% khối cơ trở đi, cơ thể sẽ yếu đi và không thể tự mình ngồi được, vết thương cũng không lành được. Mất khối cơ đồng nghĩa với việc mất đi sức mạnh, sức khỏe và mất cả năng lượng
🔺 Những dấu hiệu suy giảm sức khỏe thường thấy:
👉 Giảm sức nắm
👉 Đau nhức các vùng xương khớp
👉 Giảm các hoạt động thể lực
👉 Sụt cân không chủ ý
👉 Thường có cảm giác mệt mỏi
👉 Giảm tốc độ đi bộ
🔺 Những nguyên nhân suy giảm sức khỏe thường thấy:
👉 Do lão hóa già đi
👉 Thói quen ít vận động hoặc không hoạt động thể chất
👉 Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, thói quen ăn uống kém, không đủ calo, protein cũng có thể góp phần làm tình trạng mất cơ tiến triển nhanh hơn ở người lớn tuổi.
🔺 Cách khắc phục:
Mất cơ là một quá trình lão hóa tự nhiên, nhưng tốc độ mất cơ có thể chậm lại nếu chúng ta vận động và tập luyện thể dục đều đặn cũng như xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng:
👉 Một số hoạt động thể dục, thể thao giúp ngăn ngừa và đảo ngược quá trình mất cơ là: tập sức bền (Squat, chống đẩy, ngồi lên xuống, bài tập với băng cản, tạ…), tập thể dục nhịp điệu, tập thăng bằng (yoga, thái cực quyền…), chạy hoặc đi bộ.
👉 Để cơ bắp phát triển, việc bổ sung đầy đủ chất đạm (protein) vitamin D và HMB được xem là bắt buộc. Ví dụ một người nặng 63,5kg nên ăn 63 gam protein mỗi ngày thông qua các nguồn như: pho mát, sữa, thịt gia cầm, cá, đậu phộng….
💥💥💥BÁCH HÓA SỮA BỘT CAM KẾT CHỈ CUNG CẤP SỮA HÀNG CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU TỪ CÔNG TY💥💥💥
…………………………
🏠 𝗕𝗔𝗖𝗛𝗛𝗢𝗔𝗦𝗨𝗔𝗕𝗢𝗧.𝗖𝗢𝗠 – CHUYÊN CUNG CẤP SỮA BỘT CHÍNH HÃNG 100%
🌴 Lô 1.34 C/c Viva, 445 Gia Phú, P.3, Q.6, Tp.HCM
📞 Hotline/Zalo: 0935.150.533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *