P1: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ

🔸 Trong cuộc sống ai cũng mong muốn sống khỏe mạnh, không bệnh tật. Đặc biệt là không mong muốn bị ung thư. Nhưng một số người không may mắn mắc phải căn bệnh nghiệt ngã này, mà khi nghe đến ung thư thì tất cả người bệnh và cả người thân đều suy sụp và không thể đối mặt với nó.
🔸 Cảm xúc đầu tiên là buồn, sợ hãi, lo lắng, thậm chí tuyệt vọng. Ngoài nỗi sợ hãi về căn bệnh hành hạ, đau đớn, suy kiệt… thì trong mỗi người đều có sự lo lắng riêng khác nhau. Có người sợ mất công việc, lo lắng về tài chính, sợ sống phụ thuộc vào người khác, sợ là một gánh nặng cho gia đình. Hay nếu như đã là bậc cha mẹ thì lại sợ để lại đàn con nhỏ không ai chăm sóc….
🔸 Người bệnh có thể có một vài trong số những cảm xúc trên hoặc có thể trải qua các cảm xúc khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Tiêu cực nhất là suy nghĩ về việc làm tổn thương bản thân hay ý nguyện tự sát vì cảm thấy bất lực, vô vọng, cuộc sống không còn ý nghĩa.
🔸 Vậy tại sao khi mắc bệnh “ung thư” lại được ví như là một thử thách nghiệt ngã nhất, làm hao tổn đến tinh thần, nguồn lực của người bệnh và gia đình.
🔸 Thì bây giờ mọi người hãy cùng BÁCH HÓA SỮA BỘT tìm hiểu sơ lược về căn bệnh này. Để nhanh chóng lấy lại thăng bằng cuộc sống, vượt qua khó khăn khủng hoảng tinh thần. 
❓❓❓Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu loại bệnh ung thư mà bạn biết❓❓❓
👉 Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện được hơn 200 loại bệnh ung thư, với tên bệnh được đặt theo cơ quan khởi phát tế bào ung thư và đặc trưng bệnh.
👉 VD: ung thư bắt đầu từ phổi được gọi là ung thư phổi nguyên phát (thường gọi tắt là ung thư phổi), khi ung thư di căn đến gan, gọi là ung thư gan thứ phát,…
👉 Các loại ung thư phổ biến hiện nay gồm: Ung thư đại tràng và trực tràng, ung thư gan, ung thư cổ tử cung (chỉ có ở nữ giới), ung thư tuyến giáp, ung thư tuyến tụy, bệnh bạch cầu (ung thư máu),…
❓❓❓VẬY THÌ BỆNH UNG THƯ LÀ GÌ❓❓❓
🔺 Ung thư là tập hợp các bệnh lý đặc trưng xảy ra khi tình trạng các tế bào bất thường phát triển không kiểm soát được, dẫn đến xâm lấn và phá hủy các mô tế bào bình thường. Các tế bào bất thường này được gọi là tế bào ung thư.
🔺 Một số loại ung thư có thể khiến các tế bào phát triển nhanh hơn, một số khác làm cho tế bào ung thư phát triển và phân chia chậm hơn.
🔺 Một số dạng ung thư có thể gây ra những tăng trưởng rõ rệt gọi là khối u, trong khi những dạng khác như bệnh bạch cầu thì không.
🔺 Hầu hết bệnh ung thư không có triệu chứng lâm sàng giai đoạn khởi phát, nên chỉ phát hiện sớm khi khám sàng lọc hoặc vô tình khám bệnh ở cơ quan liên quan.Triệu chứng ung thư dựa trên cơ quan khởi phát và ảnh hưởng của nó, khi xuất hiện triệu chứng toàn thân thì khả năng cao ung thư đã di căn khắp cơ thể.
…………………………
🏠 𝗕𝗔𝗖𝗛𝗛𝗢𝗔𝗦𝗨𝗔𝗕𝗢𝗧.𝗖𝗢𝗠 – CHUYÊN CUNG CẤP SỮA BỘT CHÍNH HÃNG 100%
🌴 Lô 1.34 C/c Viva, 445 Gia Phú, P.3, Q.6, Tp.HCM
📞 Hotline/Zalo: 0935.150.533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *