❓❓❓TẠI SAO TRẺ BỊ TIÊU HÓA KÉM, ĂN UỐNG KÉM, CHẬM PHÁT TRIỂN❓❓❓

Tiêu hóa kém hay còn gọi là hấp thu chất dinh dưỡng kém. Hiểu 1 cách đơn giản là tình trạng nguồn thức ăn từ bên ngoài được đưa vào cơ thể có đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết, nhưng trẻ lại không hấp thụ được, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, sức khỏe giảm sút. Hơn 80% tế bào miễn dịch nằm ở hệ tiêu hóa, khi hệ tiêu hóa kém, các tế bào miễn dịch hoạt động không hiệu quả, dẫn đến đề kháng kém và trẻ dễ bệnh hơn.
🛑 5 dấu hiệu trẻ có hệ tiêu hóa kém
✔️ Chứng nôn mửa
✔️ Đau bụng, chướng bụng, đầy hơi
✔️ Táo bón và tiêu chảy
✔️ Trào ngược dạ dày – thực quản
✔️ Kén ăn, hay bỏ bữa, suy dinh dưỡng
🛑 Nguyên nhân gây nên tình trạng kém tiêu hoá ở trẻ có thể được bắt nguồn từ:
🔸 Tập cho trẻ ăn bổ sung quá sớm khiến hệ tiêu hoá của trẻ dễ bị tổn thương gây nên tình trạng kém tiêu hoá hoặc rối loạn tiêu hoá. Nguyên do là bởi trẻ ở giai đoạn này hệ tiêu hoá chưa phát triển toàn diện, việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm có thể khiến cho hệ tiêu hoá của trẻ làm việc quá mức và gây nên tổn thương.
🔸 Trẻ ăn uống không hợp vệ sinh: khả năng hấp thụ và tiêu hoá thức ăn ở trẻ cũng có sự khác biệt với người trưởng thành. Việc thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm không hợp vệ sinh có thể làm cho hệ tiêu hoá bị yếu và dễ gây đau bụng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột…
🔸 Biến chứng của quá trình điều trị bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hoá
🔸 Ăn uống không điều độ làm cho hệ tiêu hóa yếu: Trẻ thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều so với ngày thường đều ảnh hưởng tiêu đến hệ tiêu hoá, giảm năng suất hoạt động và giảm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào trong cơ thể.
🔸 Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh cho trẻ trong thời gian dài sẽ giết chết vi khuẩn có lợi của đường ruột trong cơ thể trẻ. Khi sự mất cân bằng vi sinh vật trong ruột sẽ gây nên rối loạn tiêu hoá, hấp thu chất dinh dưỡng kém.
🛑 Giải pháp cải thiện hệ tiêu hoá của trẻ:
👉 Cho trẻ chế độ ăn phù hợp 3 bữa ăn chính và 2 bữa phụ
👉 Nhớ tẩy giun cho trẻ trên 2 tuổi định kỳ
👉 Khuyến khích trẻ tang cường vận động
👉Cho trẻ uống nhiều nước hoặc bổ sung trái cây, rau củ, sữa chua….
👉Tuy nhiên dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn không đáp ứng đủ nhu cầu mà trẻ cần để phát triển tối ưu mỗi ngày. Do đó mẹ cần bổ sung cho trẻ thêm sữa công thức để trẻ có thể phát triển toàn diện. Nhưng hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều dòng sữa công thức không rõ nguồn gốc, thậm chí là sữa giả. Do đó, mẹ cần tìm hiểu rõ nguồn gốc sữa và nơi cung cấp.
💥💥💥BÁCH HÓA SỮA BỘT CAM KẾT CHỈ CUNG CẤP SỮA HÀNG CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU TỪ CÔNG TY💥💥💥
…………………………
🏠 𝗕𝗔𝗖𝗛𝗛𝗢𝗔𝗦𝗨𝗔𝗕𝗢𝗧.𝗖𝗢𝗠 – CHUYÊN CUNG CẤP SỮA BỘT CHÍNH HÃNG 100%
🌴 Lô 1.34 C/c Viva, 445 Gia Phú, P.3, Q.6, Tp.HCM
📞 Hotline/Zalo: 0935.150.533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *